Tư Vấn Pháp Luật - TP. Hồ Chí Minh
Tư Vấn Pháp Luật

Chúng tôi là những Luật sư tư vấn pháp luật, tư vấn pháp luật miễn phí về các lĩnh vực hình sự, dân sự, kinh doanh, thương mại, lao động, hôn nhân và gia đình, hành chính...


 

VĂN PHÒNG CỐ VẤN PHÁP LÝ

Trụ sở: Số 69 Hàn Thuyên, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0915 259 789 - 0965 259 789

Email: nguyentruongtin@gmail.com

 

 

Được điều hành bởi Thạc sĩ, Luật gia Nguyễn Trương Tín, giảng viên Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, thành viên Hội Luật gia Tp. Hồ Chí Minh cùng với các cộng sự, đã có nhiều năm kinh nghiệm làm công tác thực tiễn trong hoạt động xét xử tại Tòa án.

 

Văn phòng Cố vấn Pháp lý cùng với những thành viên là các Văn phòng Luật sư, Công ty Luật uy tín trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, các vùng lân cận là Trung tâm pháp lý chuyên về tư vấn trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, kinh doanh, thương mại, lao động, hôn nhân và gia đình, hành chính… Hiện tại, Văn phòng Cố vấn Pháp lý sở hữu đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, Ban cố vấn pháp lý cao cấp đến từ các cơ sở đào tạo Luật uy tín của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, Học viện Tư pháp, cũng như đội ngũ cộng tác viên pháp lý giàu kinh nghiệm đến từ những cơ quan làm công tác thực tiễn trong tất cả các lĩnh vực.

 

Tư vấn pháp luật miễn phí

Nếu bạn cần được Tư vấn pháp luật miễn phí tại TP. Hồ Chí Minh và các vùng lân cận, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0915 259 789 - 0965 259 789. Chúng tôi rất hân hạnh và vui lòng được phục vụ quý khách với phương châm “Chia sẻ giá trị pháp lý cho cộng đồng”.

Sáng thứ 7 hàng tuần (từ 8h00 đến 11h00), Văn phòng Cố vấn Pháp lý luôn sắp xếp Luật sư, Luật gia, Chuyên gia, Tư vấn viên pháp lý thực hiện tư vấn pháp lý miễn phí cho mọi đối tượng khách hàng. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên, cơ bản, chủ yếu hướng đến "Chia sẻ giá trị pháp lý cho cộng đồng" mà Văn phòng đã đặt ra khi được thành lập.

 

Tư vấn pháp luật

- Tư vấn pháp luật được hiểu là việc hỏi đáp pháp luật, hướng dẫn cá nhân, tổ chức và các chủ thể khác xử sự đúng pháp luật về dân sự, kinh doanh, thương mại, hành chính, hình sự và nhiều lĩnh vực pháp luật khác; cung cấp dịch vụ pháp lý giúp cho các cá nhân, tổ chức và các chủ thể khác thực hiện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.


- Hoạt động tư vấn pháp luật không chỉ bao gồm việc chuyển tải nội dung của một điều luật, một văn bản pháp luật, hoặc cung cấp thông tin về những quy định pháp luật có liên quan mà còn là việc sử dụng kiến thức pháp luật và kinh nghiệm của các nhà tư vấn, các chuyên gia pháp luật. Điều đó cho thấy, người thực hiện tư vấn pháp luật phải sử dụng kiến thức pháp luật, kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như đạo đức cá nhân của mình để đưa ra những lời khuyên, từ đó giúp khách hàng có hướng giải quyết vấn đề pháp lý một cách phù hợp.

 

- Hoạt động tư vấn pháp luật được thực hiện theo các hình thức sau:

+ Tư vấn pháp luật của luật sư theo quy định của Luật Luật sư.
+ Tư vấn pháp luật do các công ty luật, văn phòng luật sư, tổ chức đoàn thể xã hội thực hiện.
+ Tư vấn pháp luật của các chuyên gia luật, các giảng viên luật, các nhà nghiên cứu về pháp luật thực hiện.


- Tư vấn pháp luật là hoạt động chuyên môn đặc thù, do vậy, đòi hỏi người thực hiện tư vấn pháp luật phải hội đủ các tiêu chuẩn nhất định. Luật sư, tư vấn viên pháp luật, cộng tác viên pháp luật và các chuyên gia luật (gọi chung là người tư vấn) là những người có kiến thức pháp luật, có kỹ năng và kinh nghiệm tư vấn, đồng thời phải tuân thủ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp, có sự tận tâm, nhiệt tình và chịu trách nhiệm cá nhân đối với hoạt động tư vấn pháp luật của mình.

 

- Những đối tượng được tư vấn pháp luật thường rất đa dạng, thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội, bao gồm:

+ Khách hàng của luật sư là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước đều có thể được luật sư cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật.
+ Đối tượng thụ hưởng tư vấn pháp luật của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp chiếm phần đông trong xã hội, chủ yếu được tư vấn pháp luật miễn phí.
+ Các doanh nghiệp, tổ chức và các đối tượng khác có thể nhờ các tư vấn viên pháp luật, các chuyên gia pháp luật làm cố vấn pháp lý cho mình tùy theo nhu cầu của từng đối tượng và từng công việc cụ thể.


- Tư vấn pháp luật cung cấp cho cá nhân, tổ chức và các chủ thể khác những hiểu biết pháp luật ở mức cơ bản, phổ thông về một vấn đề nhất định, giúp họ hiểu rõ vị thế, quyền và nghĩa vụ pháp lý của mình trong một quan hệ pháp luật cụ thể nảy sinh trong đời sống xã hội. Kết quả của hoạt động tư vấn pháp luật là lời khuyên, ý kiến pháp lý bằng miệng hoặc có thể bằng văn bản. Hiểu theo nghĩa rộng, tư vấn pháp luật là những giải pháp cụ thể, hữu ích giúp đối tượng được tư vấn bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của họ. Ý nghĩa xã hội của tư vấn pháp luật khá sâu rộng ở chỗ, giúp định hướng hành vi ứng xử của các cá nhân, tổ chức và các chủ thể khác theo khuôn khổ pháp luật và quy tắc đạo đức. Đồng thời, tư vấn pháp luật giúp cho việc thương lượng, hòa giải hoặc giải quyết theo một trình tự phù hợp các mâu thuẫn, xung đột liên quan đến quyền và lợi ích, góp phần giảm thiểu các tranh chấp, giảm bớt tình trạng khiếu kiện tràn lan, kéo dài do trình độ nhận thức nói chung cũng như trình độ pháp luật nói riêng của các chủ thể còn nhiều hạn chế. Hoạt động tư vấn pháp luật còn góp phần giám sát việc tuân thủ pháp luật của các cơ quan nhà nước, của tổ chức và công dân; phát hiện những khiếm khuyết của hệ thống pháp luật và kiến nghị sửa đổi, bổ sung, kịp thời hoàn thiện cho phù hợp với thực tiễn áp dụng pháp luật.

 

- Hoạt động tư vấn pháp luật được thể hiện cụ thể như sau:

+ Cung cấp thông tin, tư vấn pháp luật cho cá nhân, tổ chức và các chủ thể khác: Trước khi đưa ra một lời khuyên hay các giải pháp để khách hàng lựa chọn, người tư vấn thường phải đưa ra những thông tin pháp lý cơ bản, văn bản pháp luật trực tiếp điều chỉnh về vấn đề đó hoặc nội dung chính sách, pháp luật khác có liên quan nhiều nhất. Nhờ vậy, đối tượng đến yêu cầu tư vấn không chỉ hiểu được cụ thể chính sách, quy định pháp luật về chính vấn đề mình cần mà còn có thể tham khảo thông tin liên quan một cách tổng thể, đôi khi rộng hơn hoặc sâu hơn về vấn đề mình cần tìm hiểu.
+ Giải đáp pháp luật cho cá nhân, tổ chức và các chủ thể khác để giúp cho đối tượng được tư vấn hiểu về quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong các quan hệ pháp luật trên cơ sở quy định của pháp luật: Việc tư vấn thường đòi hỏi phải đặt ra các câu hỏi và trả lời từng câu hỏi để làm sáng tỏ vấn đề cần giải quyết. Do vậy, người tư vấn cũng phải đưa ra lời giải thích, giải đáp cặn kẽ, bám sát vào tình huống thực tế để phân tích giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn vấn đề của mình gặp phải trên cơ sở các quy định của pháp luật.
+ Hướng dẫn cho các đối tượng ứng xử đúng pháp luật trong từng hoàn cảnh cụ thể để thực hiện cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình: Đây là hoạt động mang lại kết quả trực tiếp, dễ nhận thấy và đánh giá sau một quá trình tư vấn, tuyên truyền pháp luật. Điều quan trọng nhất là giúp cho đối tượng được tư vấn pháp luật hiểu rõ hoàn cảnh, vị thế của mình, từ đó lựa chọn cách xử sự phù hợp với pháp luật và đạo đức xã hội.
+ Giúp cho chủ thể được tư vấn nâng cao hiểu biết pháp luật thông qua nhận thức, thái độ và hành vi ứng xử, hình thành và phát huy ý thức tôn trọng và thi hành nghiêm chỉnh pháp luật: Hệ quả của quá trình tư vấn là sự chuyển biến trong nhận thức, hiểu biết của từng cá nhân, hoặc một nhóm người, từ đó hình thành thái độ xử sự tích cực, tôn trọng và tuân thủ pháp luật trong các quan hệ đời sống xã hội hoặc có sự phản kháng, tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật. Cá nhân, tổ chức hoặc chủ thể khác khi đã được tư vấn pháp luật, chắc chắn chủ thể đó sẽ có hiểu biết ở mức độ nhất định và hành vi ứng xử khác với trước đó.

 

Đến với Văn phòng Cố vấn Pháp lý, với đội ngũ Luật sư tư vấn chuyên nghiệp, các chuyên gia cố vấn pháp lý cao cấp, đội ngũ cộng tác viên đông đảo, chắc chắn quý khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng thông qua uy tín cũng như hiệu quả trong quá trình tư vấn. Việc giữ kín những thông tin liên quan đến bí mật đời tư, bí quyết kinh doanh của quý khách hàng sẽ được chúng tôi đảm bảo và cam kết thực hiện. Quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng được Văn phòng chúng tôi đặt lên hàng đầu. Chúng tôi hiểu và sẽ luôn cố gắng là địa chỉ tư vấn pháp luật tốt nhất cho quý khách hàng.

 

Chúng tôi sẽ luôn cố gắng là địa chỉ

Tư vấn pháp luật

đáng tin cậy, tốt nhất cho tất cả mọi người.

Phương châm của chúng tôi là

Uy tín - Bí mật - Hiệu quả

Chia sẻ giá trị pháp lý cho cộng đồng!

 

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG CỐ VẤN PHÁP LÝ

Add: Số 69 Hàn Thuyên, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 0915 259 789 - 0965 259 789 - Email: nguyentruongtin@gmail.com

 

 Hits: 5918

Share |


Tư Vấn Pháp Luật | Cố Vấn Pháp Lý